Home / THI CÔNG NỘI THẤT / Những lỗi thường gặp khi thi công nội thất

Những lỗi thường gặp khi thi công nội thất

Những lỗi thường gặp khi thi công nội thất

Nội thất là một phần không thể thiếu của ngôi nhà. Nếu như kiến trúc mang đến vẻ đẹp tổng thể cho bề ngoài thì nội thất có vai trò hoàn thiện không gian bên trong. Để căn phòng có vẻ đẹp hoàn hảo đòi hỏi khâu thiết kế và thi công nội thất phải khớp nhau. Thực tế, không ít công trình nhà ở đã gặp phải lỗi trong quá trình này.

Sử dụng quá nhiều đồ đạc trong thi công nội thất

Cách sắp xếp nội thất hợp lý giúp không gian thông thoáng

Ai cũng biết ngoài giá trị sử dụng còn phải kể đến giá trị thẩm mỹ của nội thất. Nhờ có những món đồ này mà không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…trở lên sống động và cuốn hút hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, một trong những lỗi thường gặp nhất khi thi công nội thất chính là quá lạm dụng đồ đạc. Diện tích mỗi căn phòng đều có hạn, không thể bày quá nhiều nội thất trong một căn phòng. Cho dù những món đồ ấy có đẹp đến đâu nhưng nếu kê không hợp lý sẽ có tác dụng ngược lại và biến không gian sử dụng trở lên tù túng, bí bách hơn rất nhiều. Chính vì vậy, nên hạn chế những món đồ không cần thiết, hay có kích thước quá lớn.

Đặc biệt với những căn phòng có diện tích nhỏ càng phải lưu ý vấn đề này. Trong quá trình thi công nội thất nên đưa ra những phương án khác nhau để có thể lựa chọn được cách bố trí nội thất phù hợp nhất cho không gian của căn phòng. Trong những phòng khách hay phòng ngủ có diện tích nhỏ, nên sử dụng những đồ nội thất có kích thước vừa phải, hoặc nội thất thông minh để mang đến sự tiện nghi nhất.

Thiếu ánh sáng tự nhiên cho căn phòng

Căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Thiếu ánh sáng tự nhiên chính là lỗi thường gặp nhất trong thi công nội thất hiện nay. Ánh sáng tự nhiên giúp cho không gian thông thoáng và rộng rãi hơn nhất nhiều. Nếu bỏ qua lợi thế tự nhiên này căn phòng sẽ thiếu không khí lưu thông.

Có rất nhiều cách có thể lấy được ánh sáng tự nhiên, trong đó phổ biến nhất là cửa sổ. Những khung cửa sổ này còn có tác dụng trang trí cho căn phòng cũng như mang đến một tầm nhìn lý tưởng cho chủ nhân ngôi nhà.

Không chỉ thế, ánh sáng tự nhiên còn là nguồn năng lượng lớn cho các thành viên trong gia đình. Theo thiết kế phong thủy, căn phòng nào thiếu nguồn năng lượng này sẽ rất u ám, gia chủ thường trầm uất và tình trạng sức khỏe yếu.

Vì thế đối với các kiến trúc sư, khi thiết kế và thi công nội thất cho bất kì một không gian nào cũng cần lưu ý để có thể lấy được ánh sáng tự nhiên.

About admin

Check Also

Used Car Dealer Sales Tricks Exposed

Don’t act so surprised, Your Highness. You weren’t on any mercy mission this time. Several …

One comment

  1. Hi, this is a comment.
    To delete a comment, just log in and view the post's comments. There you will have the option to edit or delete them.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *